การดื่มนม ลดน้ำตลาดในเลือด

การดื่มนม

การดื่มนม นมเป็นแหล่งที่ดีของสารอาหารที่จำเป็นมากมาย รวมทั้งแคลเซียม โปรตีน และวิตามินดี หลายคนมองว่านมเป็นส่วนสำคัญของการรับประทานอาหารที่สมดุล อย่างไรก็ตาม คนอื่น ๆ อ้างเหตุผลหลายประการในการเลือกที่จะไม่บริโภคแหล่งที่มาของนมและผลิตภัณฑ์จากนม ได้แก่ วัว แกะ อูฐ แพะ และอื่นๆ อีกมากมาย นมทดแทน ได้แก่ นมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ นมแฟลกซ์ กะทิ และนมกัญ 

คุณค่าทางโภชนาการของนมขึ้นอยู่กับบุคคลและประเภทของนมที่บริโภค นมพาสเจอไรซ์ที่มีโปรตีนสูง ไขมันต่ำ และปราศจากสารปรุงแต่งที่ไม่จำเป็น มีประโยชน์ต่อสุขภาพสำหรับหลายๆ คน ในทางกลับกัน นมปรุงแต่งบางชนิดมีน้ำตาลมากพอๆ กับโซดากระป๋อง สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่ทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพ นมวัวในปัจจุบันไม่ใช่ผลิตภัณฑ์เดียว อาจเป็นอาหารสดหรืออายุยืน ปราศจากไขมัน ปราศจากแล็กโทส เสริมด้วยโอเมก้า 3 ที่เสริม ปราศจากฮอร์โมน ออร์แกนิก หรือดิบ เป็นต้น

ประโยชน์ การดื่มนม ให้คุณค่ามากมาย

  • ไม่ว่าคุณทานแก้วหรือทานกับซีเรียล การบริโภคนมเป็นอาหารเช้าเป็นการเพิ่มพลังงานที่สมบูรณ์แบบที่ร่างกายต้องการเพื่อให้คุณได้ตลอดทั้งวัน การบริโภคนมที่มีโปรตีนสูงเป็นอาหารเช้าต่อระดับน้ำตาลในเลือด .จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อกินนมเป็นอาหารเช้า นมที่บริโภคร่วมกับซีเรียลอาหารเช้าช่วยลดความเข้มข้นของกลูโคสในเลือดภายหลังตอนกลางวันเมื่อเทียบกับน้ำ และความเข้มข้นของโปรตีนจากนมที่สูงช่วยลดความเข้มข้นของกลูโคสในเลือดภายหลังตอนกลางวันเมื่อเทียบกับความเข้มข้นของโปรตีนจากนมปกติ การรักษาด้วยโปรตีนสูงยังลดความอยากอาหารหลังอาหารมื้อที่สองเมื่อเทียบกับการเทียบเท่าโปรตีนต่ำ
  • แม้ว่าทีมวิจัยจะพบความแตกต่างเพียงเล็กน้อยในการบริโภคอาหารในมื้อเที่ยงเมื่อเพิ่มเวย์โปรตีนในมื้อเช้า แต่พวกเขาพบว่านมที่บริโภคพร้อมอาหารเช้าที่มีคาร์โบไฮเดรตสูงช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดแม้หลังอาหารกลางวัน และนมที่มีโปรตีนสูงมีผลมากกว่า . นมที่มีสัดส่วนของเวย์โปรตีนเพิ่มขึ้นมีผลเพียงเล็กน้อยต่อระดับน้ำตาลในเลือดก่อนรับประทานอาหารกลางวัน ซึ่งลดลงมากกว่านมปกติ นมและผลิตภัณฑ์จากนมมีผลลดความดันโลหิต โปรตีนนมอาจมีบทบาทสำคัญในการลดความดันโลหิตและความฝืดของหลอดเลือด

 

ประโยชน์ของนมลดไขมัน

ซึ่งพบว่าผู้ที่บริโภคผลิตภัณฑ์จากนมมากที่สุดมีความเสี่ยงน้อยกว่าผู้ที่บริโภคผลิตภัณฑ์นมน้อยที่สุด “สำหรับการเสียชีวิตจากทุกสาเหตุ โรคหัวใจขาดเลือด โรคหลอดเลือดสมอง และโรคเบาหวานประเภท 2 แม้ว่าจะมีมากกว่านั้น จำเป็นต้องมีการศึกษาเพื่อยืนยันกลไกที่เกี่ยวข้อง กลไกที่นมมีอิทธิพลต่อความสมดุลของพลังงานยังไม่ชัดเจนนัก กำลังศึกษาผลกระทบของสารอาหารจำนวนหนึ่งภายในเมทริกซ์ผลิตภัณฑ์นม เขากล่าวว่า 

มีข้อเสนอแนะว่าการบริโภคแคลเซียมในอาหารต่ำอาจส่งผลต่อการควบคุมความอยากอาหาร และนำไปสู่การรับประทานอาหารที่เพิ่มขึ้น นมทั้งตัวมีไขมัน 3.5% ในขณะที่นมกึ่งพร่องมันเนยมีไขมันไม่เกิน 1.8% และนมพร่องมันเนยมีน้อยกว่า 0.5% การสลายทางโภชนาการของนมขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันและไม่ว่าผู้ผลิตจะเสริมคุณค่าทางโภชนาการหรือไม่ ปัจจุบันผู้ผลิตหลายรายในสหรัฐอเมริกาเสริมผลิตภัณฑ์นมของตนด้วยวิตามินเสริม

เหตุผลที่ใช้เครื่องอบผ้า มีข้อดีและข้อเสียควรรู้