อาหารลดความร้อนในร่างกาย จากแหล่งธรรมชาติ

อาหารลดความร้อนในร่างกาย

อาหารลดความร้อนในร่างกาย ในช่วงฤดูร้อนเมื่อระดับปรอทเพิ่มความร้อนแผดเผา สามารถระบายออกได้อย่างสมบูรณ์ หากเราละเลยสิ่งนี้ ร่างกายของเราจะมีความเสี่ยงมากขึ้นในฤดูร้อน พวกเราหลายคนรู้สึกขาดน้ำและขาดพลังงาน ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าเราถูกความร้อนทำลาย หน้าร้อนเราต้องดูแลร่างกาย ตั้งแต่การรับประทานอาหารที่ถูกต้องไปจนถึงการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต เราสามารถเอาชนะและป้องกันตนเองจากผลร้ายของฤดูร้อนได้

ทำไมร่างกายร้อนขึ้น

ความร้อนในร่างกายของคุณสามารถเพิ่มขึ้นได้เนื่องจากอิทธิพลทั้งภายในและภายนอก ตัวอย่างเช่น การใช้เวลาอยู่กลางแดดมากเกินไปอาจทำให้อุณหภูมิร่างกายของคุณสูงขึ้นอย่างมาก นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มขึ้นเนื่องจากการออกกำลังกายหนักหรือเคลื่อนไหวมากกว่าปกติ สำหรับผู้หญิง ความร้อนในร่างกายอาจสูงขึ้นเนื่องจากสภาวะต่างๆ เช่น วัยหมดประจำเดือนและวัยหมดประจำเดือน ซึ่งในระหว่างนั้นอาจมีอาการร้อนวูบวาบหรือเหงื่อออกตอนกลางคืน อีกสาเหตุหนึ่งที่สำคัญแต่ไม่ธรรมดาที่อาจทำให้ร่างกายร้อนขึ้นก็เนื่องมาจากการใช้ยาบางชนิด ยาบางชนิดอาจทำให้ร่างกายผลิตความร้อนมากเกินไป ทำให้ความร้อนในร่างกายสูงขึ้น

สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจอาการที่บ่งบอกถึงสภาพร่างกายไม่สบายใจ ซึ่งรวมถึงความรู้สึกแสบร้อนในดวงตา แผลในกระเพาะอาหาร อาหารไม่ย่อย ท้องผูก นอนไม่หลับ ความเป็นกรด หรือบางคนอาจสังเกตอัตราการเต้นของหัวใจอย่างรวดเร็ว มาทำความเข้าใจกับอาหาร ที่ช่วยลดความร้อนในร่างกาย

นี่คือ อาหารลดความร้อนในร่างกาย

1:น้ำมะพร้าว เครื่องดื่มที่ดีที่สุดในช่วงฤดูร้อน น้ำมะพร้าวมีคุณสมบัติในการระบายความร้อนตามธรรมชาติที่สามารถช่วยคุณต่อสู้กับฤดูร้อนที่แผดเผาในปีนี้ มันสามารถให้ความชุ่มชื้นแก่ร่างกายของคุณและทำให้อิเล็กโทรไลต์ที่สร้างอุณหภูมิสมดุลตามธรรมชาติ น้ำมะพร้าวมีสารมาลัยอย่างที่เราพูดกันว่าหวานอยู่เสมอ คุณสามารถดื่มน้ำและทามาลัยที่เหลือบนใบหน้าของคุณ เพื่อให้ใบหน้าของคุณเย็นลง

3ว่านหางจระเข้ สารทำความเย็นจากธรรมชาติ มีผลดีเมื่อต้องลดความร้อนในร่างกายภายในและภายนอก เจลสามารถทาลงบนผิวได้และคุณจะสัมผัสได้ถึงความเย็นในเวลาไม่นาน หรือคุณสามารถผสมสารสกัดเจลว่านหางจระเข้กับแตงกวาหรือมินต์แล้วผสมให้เป็นส่วนผสมที่เนียน ดื่มแล้วรู้สึกถึงความเย็นที่ไหลเวียนอยู่ในร่างกาย

4 มินต์หนึ่งในสมุนไพรที่บริโภคกันมากที่สุดในอินเดีย มักจะเพิ่มเข้าไปในอาหารหรือเครื่องดื่มเพื่อแก้ความร้อนจากร่างกาย ไม่เพียงแต่ควบคุมอุณหภูมิร่างกายของคุณ แต่ยังให้ผลเย็นที่ยอดเยี่ยม การเติมมินต์ลงในนมเปรี้ยว บัตเตอร์มิลค์ หรือน้ำมะนาวจะทำให้คุณได้ประโยชน์มากขึ้น คุณยังสามารถทำกินได้ทุกวัน ซึ่งเป็นหนึ่งในน้ำที่ดีที่สุดในครัวเรือนทั้งหมด

 

5: แตงโม นอกจากมะม่วงแล้ว แตงโมยังเป็นผลไม้อีกชนิดหนึ่งที่มักจับได้ในฤดูร้อนของอินเดีย โดยปกติน้ำที่มีอยู่ในการดื่มแตงโมจะสูงถึง 92% ซึ่งจะช่วยป้องกันการขาดน้ำและทำให้ร่างกายเย็น หากบริโภคเป็นประจำจะช่วยควบคุมความร้อนในร่างกายได้

อาหารที่ย่อยยาก อาจทำให้ท้องอืด