วิธีทำความสะอาดกางเกงยีนส์ ในเครื่องซักผ้า

วิธีทำความสะอาดกางเกงยีนส์ ในเครื่องซักผ้า

วิธีทำความสะอาดกางเกงยีนส์  ผู้ที่ชอบใส่ยีนส์แนะนำให้ซักกางเกงยีนส์ หรือเมื่อใดก็ตามที่พวกเขามีกลิ่นตัวหรือเริ่มดูสกปรก ซักกางเกงยีนส์ให้บ่อยขึ้นหากคุณขยับตัวไปมาบ่อยๆ หากคุณนั่งทำงานเกือบทั้งวัน คุณก็สามารถเลือกซักให้นานขึ้นได้ วิธีการซักกางเกงยีนส์ด้วยเครื่อง  เมื่อพูดถึงการดูแลยีนส์เดนิม มีบางสิ่งที่อาจทำให้สีย้อมจางลงได้ การซัก การอบแห้ง การสะสมของสิ่งสกปรกและน้ำมัน และการสึกหรอเป็นประจำ การซักด้วยเครื่องอย่างอ่อนโยนช่วยทำความสะอาดกางเกงยีนส์ของคุณจากน้ำมันและสิ่งสกปรก

การซักและ วิธีทำความสะอาดกางเกงยีนส์

  1. เปิดกางเกงยีนส์ของคุณเข้าออกแล้วรูดซิปขึ้น การเปลี่ยนกางเกงยีนส์ของคุณเข้า-ออกจะเพิ่มการสัมผัสกับส่วนของกางเกงยีนส์ที่สัมผัสผิวของคุณ (รวมถึงน้ำมันและเหงื่อ) และลดการสัมผัสสีย้อมคราม รูดซิปขึ้นเพื่อไม่ให้ซิปติดผ้า
  2. เลือกผงซักฟอกของคุณ เมื่อซักกางเกงยีนส์ ให้ใช้น้ำยาซักผ้าที่ออกแบบมาสำหรับเสื้อผ้าสีเข้มเพื่อป้องกันการซีดจาง หลีกเลี่ยงสารฟอกขาวซึ่งอาจทำให้สีย้อมครามเสียหายอย่างถาวร และข้ามน้ำยาปรับผ้านุ่มซึ่งอาจเกิดขึ้นในผ้าเดนิม หรือคุณสามารถใช้น้ำส้มสายชูกลั่นขาวครึ่งถ้วยแทนผงซักฟอก นอกเหนือจากการทำให้กลิ่นเป็นกลางแล้ว น้ำส้มสายชูยังสามารถกำหนดสีได้อีกด้วย ทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับกางเกงยีนส์สีดำหรือกางเกงยีนส์ใหม่เอี่ยมที่คุณซักเป็นครั้งแรก
  3. ซักเดนิมด้วยสีที่ชอบ แม้ว่าคุณอาจต้องการซักกางเกงยีนส์ตัวใหม่เพียงตัวเดียวในครั้งแรกเพื่อป้องกันการย้อมติด แต่ก็ไม่เป็นไรที่จะรวมยีนส์สีเข้มกับสีที่เหมือนกัน (สีดำ สีเทา และสีน้ำเงินเข้ม) ในการซักครั้งถัดไป เนื่องจากผ้าเดนิมมีน้ำหนักมากและอุ้มน้ำได้ ให้หลีกเลี่ยงการซักกางเกงยีนส์มากกว่าสองคู่เข้าด้วยกัน
  4. เลือกรอบการซักที่นุ่มนวลที่สุด ตั้งค่าเครื่องซักผ้าของคุณเป็นรอบที่อ่อนโยน (หรือรอบที่ละเอียดอ่อน ขึ้นอยู่กับเครื่องของคุณ) และเลือกตัวเลือกน้ำที่เย็นที่สุด เพิ่มผงซักฟอกเล็กน้อย แล้วปล่อยให้วงจรทำงาน
  5. ตากกางเกงยีนส์ของคุณให้แห้ง แม้ว่าการซักด้วยเครื่องยีนส์จะไม่เป็นไร แต่ก็ไม่ควรใส่ในเครื่องอบผ้า ในการตากกางเกงยีนส์ให้แห้ง ขั้นแรกให้คลายซิปและปลดกระดุม แล้วตากกางเกงยีนส์ให้แห้ง วางราบ หรือแขวนไว้บนไม้แขวนในบริเวณที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก หากคุณต้องใช้เครื่องอบผ้า เช็ดให้แห้งโดยใช้ความร้อนต่ำ

 

การซักกางเกงยีนส์สามารถทำได้ด้วยการตากเพื่อลดกลิ่น หรือคุณสามารถใช้น้ำส้มสายชูเทส่วนผสมกับสเปรน์ให้ยีนส์คงสภาพให้ดีกว่าเดิม หรือทำความสะอาดกางเกงยีนส์ของคุณ หากคุณทำบางอย่างบนกางเกงยีนส์ของคุณแต่มันไม่ได้สกปรกจริงๆ คุณสามารถทำความสะอาดเฉพาะจุดระหว่างการซักได้ หากต้องการทำความสะอาด ให้ใส่ผงซักฟอกอ่อนๆ ลงบนแปรงสีฟัน แล้วนวดคราบจนจาง จากนั้นล้างบริเวณนั้นด้วยน้ำเย็นจนสบู่หมด วิธีเหล่านี้ช่วยให้ยีนส์ของคุณมีเก่าและมีความใหม่ได้กว่าเก่า ทำให้สีสดกว่าการซักในวิธีของคุณ

เคล็ดลับในการดูแลตัวเอง เพื่อสุขภาพที่ดี