วิธีรักษาเซลลูไลท์ ให้ได้ผล

วิธีรักษาเซลลูไลท์

วิธีรักษาเซลลูไลท์ หากคุณมีเซลลูไลท์ อันที่จริงผู้หญิงส่วนใหญ่ (และผู้ชายบางคน) มีเซลลูไลท์อยู่ในร่างกายตัวเลือกในการทำให้ผิวดูมีลักยิ้ม ผิวที่มีรอยบุ๋มและไม่สม่ำเสมอซึ่งเรียกว่า “เซลลูไลท์” สามารถพิสูจน์ให้เห็นถึงความผิดหวังสำหรับผู้ป่วยที่ทำงานหนักเพื่อให้ได้รูปร่างที่เพรียวบางและเรียบเนียน ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีเมื่อเร็ว ๆ นี้ ศัลยแพทย์ตกแต่งสามารถช่วยลดเซลลูไลท์ในระยะยาวผ่านการรักษา

เซลลูไลท์เป็นปัญหาเครื่องสำอางที่พบได้บ่อยมากซึ่งในอดีตเคยรักษาได้ยาก ด้วยเทคโนโลยีที่ไม่ผ่าตัดแบบใหม่ ศัลยแพทย์เครื่องสำอางสามารถระบุสาเหตุเชิงโครงสร้างของเซลลูไลท์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยลดลักษณะเฉพาะของรอยบุ๋ม และฟื้นฟูผิวที่ได้รับผลกระทบจากเซลลูไลท์ให้เรียบเนียนและกระชับยิ่งขึ้น เลือกจากลิงก์ด้านล่างเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวเลือกของคุณ

เซลลูไลท์เกิดจากอะไร? วิธีรักษาเซลลูไลท์

เซลลูไลท์ก่อตัวเมื่อแถบเส้นใยที่เรียกว่า septae ซึ่งเชื่อมต่อผิวหนังกับพังผืดของกล้ามเนื้อที่อยู่เบื้องล่าง กระชับขึ้นอย่างผิดปกติ ดึงลงมาที่ผิวหนัง และหรือเริ่มสลายตัว ทำให้ชั้นไขมันปกติใต้ผิวหนังดันขึ้นด้านบน ส่งผลให้มีลักษณะย่นหรือ “คอทเทจชีส” ด้วยเหตุผลทางการแพทย์หรือส่วนตัว คุณอาจต้องการลดปริมาณเซลลูไลท์ที่คุณมี มีโฆษณาเกี่ยวกับการรักษาเซลลูไลท์อยู่มาก แล้วคุณจะรู้ได้อย่างไรว่าวิธีรักษาได้ผลจริง?

เซลลูไลท์คืออะไร?

เซลลูไลท์เกิดขึ้นจากเซลล์ไขมันที่ดันเนื้อเยื่อใต้ผิวหนังของคุณ ทำให้ผิวหนังชั้นนอกมีลักษณะเป็นรอยบุ๋ม เซลลูไลท์ก่อตัวขึ้นบริเวณต้นขา แขน ก้น และบริเวณท้องเป็นหลัก บางคนมีแนวโน้มที่จะมีเซลลูไลท์เนื่องจากพันธุกรรม และเซลลูไลท์พบได้บ่อยในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย

การรักษาเซลลูไลท์

  • คนรูปร่างและขนาดต่าง ๆ พัฒนาเซลลูไลท์ ชั้นไขมันใต้ผิวหนังที่เป็นสาเหตุของเซลลูไลท์เป็นเรื่องปกติและมองเห็นได้จากหลายสาเหตุ แม้ว่าการกำจัดเซลลูไลท์โดยสิ้นเชิงจะเป็นไปไม่ได้ แต่ก็มีวิธีที่มีประสิทธิภาพในการลดการปรากฏตัวของเซลลูไลท์ การรักษาที่แพทย์ผิวหนังอาจแนะนำ ได้แก่ Subcision ประเภทของขั้นตอนเครื่องสำอาง การรักษาเซลลูไลท์ที่มีประสิทธิภาพนี้ต้องใช้แพทย์ผิวหนังเพื่อสอดเข็มบางๆ ไว้ใต้ผิวหนังของคุณ เข็มจะแยกเนื้อเยื่อเกี่ยวพันที่จับกับไขมัน ทำให้มองเห็นเซลลูไลท์น้อยลง
  • เลเซอร์รักษา แพทย์ผิวหนังบางคนจะใช้การรักษาด้วยเลเซอร์ ซึ่งเป็นการรักษาที่คล้ายกับการผ่าท้องเพื่อรักษาเซลลูไลท์ แพทย์ผิวหนังจะวางเลเซอร์ขนาดเล็กไว้ใต้ผิวหนังของคุณ พลังงานของเลเซอร์จะแยกเนื้อเยื่อเกี่ยวพันที่เซลล์ไขมันดันผ่านเพื่อให้ผิวของคุณเรียบเนียน

 

  • ครีม แพทย์ผิวหนังมักจะสั่งครีมที่มีวิธีการรักษาแบบอื่น ครีมเรตินอลซึ่งสามารถทำให้ผิวหนาขึ้นเพื่อให้เซลลูไลท์มองเห็นได้น้อยลง ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นการรักษาเฉพาะที่มีประสิทธิภาพ
  • คอนทัวร์ร่างกาย แพทย์สามารถทำการผ่าตัดเพื่อเปลี่ยนส่วนล่างของร่างกาย รวมถึงต้นขาส่วนบน บริเวณท้อง และก้นได้ การปรับรูปร่างตามร่างกาย สามารถลดการมองเห็นของเซลลูไลท์ได้ แต่ส่วนใหญ่จะทำหลังจากการลดน้ำหนักอย่างมาก
  • การปฏิบัติตามแผนการออกกำลังกายเป็นประจำเพื่อส่งเสริมการลดน้ำหนักอาจช่วยลดเซลลูไลท์ได้

    ประเภทของหูดและการรักษาหูด มีวิธีอย่างไร