ความเชื่อผิดเกี่ยวกับการลดน้ำหนัก เพื่อให้หุ่นดี

ความเชื่อผิดเกี่ยวกับการลดน้ำหนัก

ความเชื่อผิดเกี่ยวกับการลดน้ำหนัก  พยายามที่จะลดน้ำหนัก กำลังมองหาอาหารที่ได้ผลจริงหรือ? หวังว่าจะเป็นกิจวัตรที่คุณสามารถยึดถือในระยะยาวได้จริงหรือ ด้วยแหล่งข้อมูลมากมายที่อ้างว่าให้คำแนะนำในการลดน้ำหนักที่เป็นประโยชน์ การแยกข้อเท็จจริงออกจากนิยายจึงเป็นเรื่องยาก ต่อไปนี้คือตำนานและข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการลดน้ำหนักที่พบบ่อยเพื่อปัดเป่าสิ่งเหล่านี้ อย่าลืมปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตหรือการเปลี่ยนแปลงอาหารที่สำคัญ

ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการลดน้ำหนักทั่วไป การรับประทานอาหารตอนกลางคืนช่วยป้องกันไม่ให้น้ำหนักลดลง ข้อเท็จจริง: แนวคิดในที่นี้คือ ร่างกายของคุณจะไม่มีเวลาเผาผลาญแคลอรีที่คุณกินเข้าไปก่อนนอน แต่เวลาที่คุณกินไม่สำคัญเท่ากับสิ่งที่คุณกิน ร่างกายของคุณเผาผลาญแคลอรีตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ดังนั้นการกินก่อนนอนจึงไม่ส่งผลต่อการลดน้ำหนักเสมอไป

MIT Medical อธิบายว่าปัญหาคือของว่างตอนกลางคืนมักจะรวมถึงอาหารแปรรูปหรืออาหารจานด่วนที่ไม่ดีต่อสุขภาพซึ่งสะดวกหรือตอบสนองความอยากอาหาร ผู้ที่ทานของว่างก่อนนอนมักไม่ค่อยใส่ใจในการควบคุมสัดส่วนเพราะกินขณะดูทีวีหรือเรียนหนังสือ ในกรณีเหล่านี้ การรับประทานอาหารก่อนนอนอาจขัดขวางการลดน้ำหนักได้

นี่คือ ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับการลดน้ำหนัก

 คุณสามารถลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่ต้องออกกำลังกายหากคุณทานอาหารอย่างถูกวิธี ข้อเท็จจริง: หากคุณต้องการลดน้ำหนักและรักษาน้ำหนักไว้ คุณต้องรักษากิจวัตรที่สมดุลของการรับประทานอาหารและการออกกำลังกายที่ดีต่อสุขภาพ ข้อเท็จจริงสำคัญประการหนึ่งเกี่ยวกับการลดน้ำหนัก: วิธีเดียวในการลดน้ำหนักคือเผาผลาญแคลอรีให้มากกว่าที่คุณบริโภค ตามรายงาน ซึ่งโดยทั่วไปแล้วเกี่ยวข้องกับการออกกำลังกายเป็นประจำตลอดทั้งสัปดาห์ ไม่ใช่แค่การกินผักมากขึ้นเท่านั้น

ความเชื่อผิดๆ: อาหารยอดนิยมที่คุณเห็นโฆษณาเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการลดน้ำหนัก ข้อเท็จจริง: การควบคุมอาหารตามแฟชั่นไม่เพียงแต่ส่งผลเสียต่อร่างกายมากกว่าผลดีเท่านั้น แต่ยังไม่มีวิธีลดน้ำหนักแบบแผนเดียวที่เหมาะกับทุกคน การลดน้ำหนักเร็วเกินไปไม่ดีต่อสุขภาพและอาจจะไม่ยั่งยืน

อาหารหลายอย่างช่วยให้คุณลดน้ำหนักน้ำส่วนเกินได้ แต่อย่าเผาผลาญไขมันหรือ ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ และการผสมผสานอาหารที่จำกัดซึ่งจำกัดการเลือกรับประทานอาหารของคุณไม่ได้ให้สารอาหารที่สมดุลที่ร่างกายต้องการเพื่อให้เจริญเติบโตเสมอไป Academy แนะนำให้ปรึกษากับแพทย์ของคุณเพื่อสร้างแผนการลดน้ำหนักแบบปรับแต่งได้ โดยคำนึงถึงสิ่งต่างๆ เช่น ประเภทของไขมันและน้ำตาล ที่คุณกำลังรับประทาน ขนาดส่วน และวิธีที่จะคงความกระฉับกระเฉง

ความเชื่อผิดๆ การอดอาหารจะช่วยให้ฉันลดน้ำหนักได้ ข้อเท็จจริง การงดอาหารเป็นอันตรายต่อสุขภาพและสมรรถภาพของคุณจริงๆ เพราะอาจส่งผลให้ขาดสารอาหารได้ นอกจากนี้ยังสามารถนำไปสู่การทานอาหารว่างที่มีไขมันและน้ำตาลมากขึ้นซึ่งอาจทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น

 

สามารถลดน้ำหนักได้ถ้าฉันดื่มน้ำมากขึ้น ความจริง: น้ำไม่ได้ทำให้คุณลดน้ำหนัก แต่การดื่มน้ำปริมาณมากเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับร่างกายที่แข็งแรง นอกจากนี้ยังสามารถช่วยให้คุณไม่เข้าใจผิดว่ากระหายเพราะหิว การลดน้ำหนักไม่จำเป็นต้องขัดขวางความก้าวหน้าของคุณ สำหรับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการจัดการน้ำหนัก

ความเสียหายโรคกระจกตา สูญเสียการมองเห็น