เหตุผลที่ใช้เครื่องอบผ้า มีข้อดีและข้อเสียควรรู้

เหตุผลที่ใช้เครื่องอบผ้า มีข้อดีและข้อเสียควรรู้

เหตุผลที่ใช้เครื่องอบผ้า เราทุกคนรู้ดีว่าเครื่องซักผ้ามีประโยชน์เพียงใด  ล้างสิ่งสกปรกออกในเวลาไม่นาน ปัญหาเดียวคือเสื้อผ้าที่ออกจากเครื่องซักผ้าเปียกหยด คุณไม่สามารถสวมใส่มันออกจากเครื่องได้โดยตรง คุณจะต้องรอเป็นชั่วโมงเพื่อให้เสื้อผ้าของคุณแห้งสนิท เพื่อแก้ปัญหานี้ อุปกรณ์ใหม่ล่าสุดที่ครัวเรือนลงทุนคือเครื่องอบผ้า โดยดูดซับความชื้นและความชื้นจากเสื้อผ้าของคุณได้อย่างสมบูรณ์ ปล่อยให้เสื้อผ้าพร้อมสวมใส่ มันยังไม่ใช่ตัวเลือกยอดนิยม แต่ก็ควรพิจารณา มาสำรวจเพิ่มเติมและทำความเข้าใจว่าข้อดีและข้อเสียของเครื่องเป่าคืออะไร

แหล่งความรู้ เหตุผลที่ใช้เครื่องอบผ้า ข้อดี

  1. ใช้ได้ทุกช่วงเวลาของวันสิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับเครื่องอบผ้าคือคุณสามารถใช้งานได้ทุกเวลา ไม่สำคัญว่าสภาพอากาศจะเป็นอย่างไร ตรงกันข้าม หากคุณแขวนเสื้อผ้าไว้กลางแจ้ง คุณจะต้องรอให้แสงแดดส่องถึง เสื้อผ้าสีสดใสอาจซีดจางเมื่อโดนแสงแดดแต่เครื่องอบผ้าสามารถใช้งานได้ทุกเวลา
  2. เสื้อผ้าพร้อมใช้ วัตถุประสงค์หลักของเครื่องอบผ้าคือการทำให้แห้ง ความจริงก็คือการใช้รอบการอบแห้งของเครื่องซักผ้าจะไม่ทำให้เสื้อผ้าของคุณแห้งแบบที่เครื่องอบผ้าทำ เครื่องอบผ้าทำงานได้เร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น หากคุณกำลังวางแผนที่จะทำให้เสื้อผ้าแห้งด้วยอากาศ และถ้าคุณอาศัยอยู่ในที่ที่มีความชื้น เสื้อผ้าของคุณจะใช้เวลานานกว่าจะแห้ง
  3. ซักผ้าชิ้นใหญ่ได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องคอยลืมแขวนของหนักๆ ไว้บนราวตากผ้าไปได้เลย แม้แต่การใช้วงจรความร้อนในเครื่องซักผ้าเพื่อทำให้แห้งก็ใช้ไม่ได้ผลอย่างแน่นอน การใช้เครื่องอบผ้าเป็นวิธีที่ทำให้แห้งเร็วที่สุดที่คุณสามารถใช้ สิ่งของที่มีน้ำหนักมากสามารถใส่เข้าไปในชั้นวางเครื่องอบผ้าได้อย่างง่ายดาย
  4. ประหยัดเวลาซักผ้า หากคุณใช้เครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้า จะช่วยประหยัดเวลาได้มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณต้องซักหลายชิ้น สิ่งที่คุณต้องทำคือในขณะที่คุณกำลังซักผ้าปัจจุบันในเครื่องซักผ้า คุณสามารถใส่ผ้าก่อนหน้าลงในเครื่องอบผ้าได้ คุณจะมีชุดเสื้อผ้าของคุณไว้ใช้งานได้อย่างเร็วทันใจ 

ข้อเสียของเครื่องอบผ้า

  1. เครื่องอบผ้าไม่เหมือนกันทั้งหมด ขอแนะนำให้คุณซื้อเครื่องอบผ้าที่มีความจุเท่ากับเครื่องซักผ้าของคุณ หากคุณซื้ออันที่มีความจุน้อยกว่า คุณจะต้องแยกผ้าออกเป็นชิ้นเล็ก ๆ และจุดประสงค์ทั้งหมดของเครื่องอบผ้าแห้งเร็วจะถูกทำลายลงอย่างรวดเร็ว
  2. การใช้พลังงานเครื่องอบผ้าใช้พลังงานจากไฟฟ้าและใช้พลังงานมาก ดังนั้นการใช้เครื่องอบผ้าจะเพิ่มค่าใช้จ่ายด้านสาธารณูปโภคได้มาก เมื่อเทียบกับราวตากผ้าที่ตากเสื้อผ้าของคุณโดยไม่มีค่าใช้จ่ายและไม่สิ้นเปลืองพลังงาน
  3. ระดับความชื้นเครื่องอบผ้าบางรุ่นถึงแม้จะมีจำนวนไม่มาก แต่ก็สามารถเพิ่มระดับความชื้นภายในบ้านได้ คุณจะต้องเลือกเครื่องอบผ้าที่มีท่อระบายอากาศหรือเปิดหน้าต่างทิ้งไว้ในขณะที่เครื่องอบผ้าทำงาน
  4. ไม่เหมาะกับเสื้อผ้าทุกประเภท ผ้าใยสังเคราะห์หลังจากการอบแห้งในเครื่องอบผ้าจะเต็มไปด้วยไฟฟ้าสถิต เสื้อผ้าจะฟูเกินไป เสื้อถักและผ้าขนสัตว์จะไม่แห้งสนิทในเครื่องอบผ้า เสื้อผ้าที่ยางยืดสึกเร็ว ขอบผ้าหลุดลุ่ย เสื้อผ้าที่บอบบางจะหดตัวเมื่อสัมผัสกับความร้อนจากเครื่องอบผ้าซ้ำๆ

    วิธีทำความสะอาดกางเกงยีนส์ ในเครื่องซักผ้า