กลวิธีคลายเครียด สร้างได้ด้วยตัวคุณเอง

กลวิธีคลายเครียด

กลวิธีคลายเครียด ความเครียดจากการทำงานที่ท่วมท้นควบคู่ไปกับวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไปจากโควิด มักทำให้เส้นแบ่งระหว่างงานกับชีวิตไม่ชัดเจน ทำให้ยากต่อการผ่อนคลายและผ่อนคลายที่บ้าน ความเครียดสามารถส่งผลกระทบไม่เพียงแค่สุขภาพร่างกายและจิตใจของคุณเท่านั้นแต่ยังรวมถึงผิวหนังด้วย คอร์ติซอลฮอร์โมนความเครียดสามารถนำไปสู่การผลิตน้ำมันที่เพิ่มขึ้นในต่อมผิวหนังซึ่งอุดตันรูขุมขนและอาจทำให้เกิดสิวได้ คุณไม่ต้องการที่จะดื่มด่ำกับการหยุดทำงานหรือหลบหนีไปที่สปาเพื่อรักษาผิวของคุณ ดื่มด่ำกับสิ่งดีๆ และบอกลาความเครียด

แผน 5 จุดที่จะช่วยให้ กลวิธีคลายเครียด ได้จากบ้านของคุณอย่างสะดวกสบาย

  1. ความเป็นส่วนตัวเป็นสิ่งสำคัญเมื่อทำสปาที่บ้าน อย่างต่อเนื่องจะสร้างสิ่งมหัศจรรย์สำหรับอารมณ์ของคุณ นี่คือเวลาที่คุณลงทุนในการดูแลตนเองโดยรักษาสิ่งรบกวนสมาธิทั้งหมดไว้ ความคาดหวัง ที่บ้านและการแยกตัวเองในขณะที่คุณเตรียมสปาที่บ้านจะทำให้คุณรู้สึกเบาสบายและมีความสุขมากขึ้น รู้สึกผ่อนคลายได้มากยิ่งขึ้น
  2. การล้างร่างกาย การลงทุนในการล้างร่างกายที่ดีไม่เพียงแต่ช่วยสร้างประสบการณ์สปาระดับพรีเมียมที่เหนือชั้น แต่ยังช่วยลดความเครียดบนผิวของคุณด้วย การใช้อุปกรณ์นวดต่างๆ สามารถช่วยคลายกล้ามเนื้อตึง ส่งเสริมการไหลเวียน และทำให้คุณรู้สึกดี คุณสามารถลองใช้เจลอาบน้ำที่อุดมด้วยความดีงามของธรรมชาติและให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวทำให้รู้สึกนุ่มและมีความสุข
  3. ดนตรีที่ผ่อนคลาย มีการกล่าวอย่างถูกต้องว่า ดนตรีไม่เพียงแต่ทำให้ร่างกายผ่อนคลายแต่ยังทำให้จิตใจสงบอีกด้วย คุณสามารถใส่เพลงโปรดหรือเสียงรอบข้างได้ตามความต้องการ ดนตรีที่ผ่อนคลายสามารถเป็นการหลบหนีที่สามารถพาคุณไปสู่สภาพแวดล้อมที่สงบมากขึ้นในทันที
  4. เทียนหอม  ตอนนี้เป็นเวลาที่ดีที่สุดในการใช้เทียนหอมที่วางอยู่ตรงมุมบ้านของคุณ ปริมาณแสงที่เหมาะสมสามารถสร้างอารมณ์ที่คลายเครียดได้อย่างน่าทึ่ง การจัดไฟห้องน้ำด้วยเทียนหอมและธูปช่วยเติมเต็มพื้นที่ด้วยกลิ่นหอมที่ผ่อนคลายและเงียบสงบ และสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย
  5. ใช้เวลากับ สิ่งสำคัญที่สุดในการเพลิดเพลินกับช่วงเวลาส่วนตัวนี้คือการไม่มีตัวจับเวลา อย่ารีบเร่ง รักษาจิตใจและร่างกายของคุณด้วยประสบการณ์แห่งจิตวิญญาณนี้ตราบเท่าที่คุณต้องการ ท้ายที่สุดการปรนเปรอตัวเองในการดูแลตนเองถือเป็นหนึ่งในการลงทุนด้านเวลาที่ดีที่สุดและเป็นหนึ่งในความหรูหราที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเอง

 

เคล็ดลับเหล่านี้ใกล้ตัว คุณสามารถสร้างความสุขเล็กด้วยตัวคุณเอง ที่ผ่อนคลายเพื่อคลายความเครียด การสิ่งรอบข้างเกิดขึ้นได้เสมอ การปรับเปลี่ยนความคิด รู้จักการคิดดี  คิดเป็น  คิดสร้างสรรค์  จะช่วยป้องกันความเครียด  หรือเอาชนะความเครียดได้ด้วยตนเอง การฝึกตัวเองให้มีความสามารถในการปรับตัว  เผชิญปัญหาได้  จะช่วยป้องกันความเครียดได้  การพัฒนาตัวเองให้ปรับตัวได้ดี สิ่งเหล่านี้จะส่งผลดีต่อตัวพวกคุณทั้งด้านสุขภาพและสภาพจิตใจ อาจจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยแต่มันก็ช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายกับสถานการณ์ต่างๆได้

การดื่มนม ลดน้ำตลาดในเลือด